Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ thăm, làm việc tại Bắc Giang.

Bản inSend by email
Tiếng Việt

andoNgày 15-4, ngài Rajit Rae, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Bắc Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Sở Ngoại vụ, Ban quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh.

 

Ngày 15-4, ngài Rajit Rae, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam và đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc tại Bắc Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Sở Ngoại vụ, Ban quản lý Các Khu công nghiệp tỉnh.

 ando
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh tiếp Đại sứ Ấn Độ Rajit Rae.

Tại buổi tiếp, ngài Rajit Rae thông báo vắn tắt những thành tựu phát triển trong mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ  toàn diện trên các lĩnh vực: Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp Ấn Độ bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm kiếm cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn Bắc Giang; đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận thị trường hai nước. Chính phủ Ấn Độ cũng đang dành hàng trăm suất học bổng về giáo dục-đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mà Bắc Giang có thể phối hợp, tham gia.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh giới thiệu những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, tình hình KT-XH và tiềm năng, thế mạnh của Bắc Giang. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có một doanh nghiệp Ấn Độ đang đầu tư tại KCN Song Khê-Nội Hoàng (Công ty TNHH Abrasives Việt Nam) và một số doanh nghiệp có quản lý là người Ấn Độ.

Công ty TNHH Abrasives Việt Nam được chấp thuận đầu tư trên diện tích gần 14 nghìn m2, chuyên sản xuất Cacbua Silicon để xuất khẩu. Vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 4 triệu USD (gần 83 tỷ đồng), đến nay đã xây dựng được 80% khối lượng các hạng mục, dự kiến đến tháng 3-2014 sẽ hoàn thành và đi vào sản xuất ổn định. Đây là khởi đầu để Bắc Giang đón nhận các doanh nghiệp khác của Ấn Độ đến đầu tư, thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế, văn hóa.

Tỉnh Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi, nhất là về hạ tầng, các chính sách về tài chính… để doanh nghiệp Ấn Độ hoạt động lâu dài, ổn định, đồng thời sẵn sàng tiếp nhận và triển khai thực hiện hiệu quả các dự án, chương trình phát triển vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số do Ấn Độ tài trợ. UBND tỉnh giao cho các sở, ngành chủ động phối hợp chặt chẽ với Sứ quán Ấn Độ chuẩn bị cử cán bộ, lực lượng tham gia chương trình đào tạo có học bổng do Chính phủ Ấn Độ cấp. Một số khó khăn, vướng mắc hiện nay của doanh nghiệp Ấn Độ sẽ sớm được UBND tỉnh xem xét, giải quyết để dự án bảo đảm tiến độ.

Trước đó, ngài Đại sứ cùng đoàn công tác đã đến thăm Công ty TNHH Abrasives Việt Nam và chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng).

Theo baobacgiang.com.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22762478
  • Trong ngày:2356
  • Trong tuần:12953
  • Trong tháng:1221270
  • Trong năm:3907455