Đẩy nhanh xây dựng Khu dịch vụ và nhà ở công nhân

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng ngày 05/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH FuGiang; một số sở, ban, ngành, địa phương có liên quan về quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dịch vụ và nhà ở công nhân tại xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: BGP/Hoàng Hà.

Dự án Khu dịch vụ và nhà ở công nhân được xây dựng trên khu vực xã Vân Trung, huyện Việt Yên với quy mô 16,6 ha, quy mô dân số khoảng 16 nghìn người. Đây là khu dịch vụ và nhà ở công nhân được đầu tư xây dựng với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được thiết kế đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận một số vấn đề xây dựng Khu dịch vụ và nhà ở công nhân tại xã Vân Trung như: vấn đề đấu nối hạ tầng giao thông, cấp điện nước cho dự án cũng như phương án giải quyết vấn đề giải phóng mặt bằng, tác động môi trường.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái nhấn mạnh, vấn đề nhu cầu nhà ở của công nhân tại các khu công nghiệp đang là một vấn đề rất bức thiết tại tỉnh Bắc Giang. Do đó, dự án xây dựng Khu dịch vụ và nhà ở công nhân tại xã Vân Trung là một dự án quan trọng, cần được quan tâm và tạo điều kiện để triển khai thực hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu nghiêm túc ý kiến của các đại biểu trong buổi làm việc để bổ sung, hoàn thiện quy hoạch cho công trình; đánh giá phân tích đầy đủ cơ sở dữ liệu, đặc biệt là nhu cầu của lao động để đảm bảo tính khoa học, thiết thực trong việc thực hiện dự án.

Đồng thời xem xét bố trí các công trình xã hội, đặc biệt là trường học và trạm y tế phục vụ cho người dân phải đảm bảo đầy đủ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu vấn đề đấu nối hạ tầng giao thông với Quốc lộ 37 cho hợp lý và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này./.

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22471655
  • Trong ngày:4474
  • Trong tuần:8587
  • Trong tháng:930447
  • Trong năm:3616632