Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn "Mâm cơm đầm ấm"

Bản inSend by email
Tiếng Việt

 Ngày 18/3/2018, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn lần thứ hai - năm 2018 với chủ đề “Mâm cơm đầm ấm” chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 -2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 -2023.

 

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để nữ CNVCLĐ có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc nội trợ và nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống; đồng thời tạo cơ hội cho các đoàn viên, CNVCLĐ ở các công đoàn cơ sở được giao lưu, học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng nội trợ, chế biến, cải thiện bữa ăn ngon ở gia đình mình.
         Tham dự Hội thi có 23 đội, đến từ 23 CĐCS, với tổng số 69 thành viên, đặc biệt Hội thi lần này có cả các thí sinh là nam giới, điều này thể hiện trong việc nấu bữa ăn gia đình, hoặc việc nội trợ không chỉ là phụ nữ mà còn có sự chia sẻ, tham gia tích cực của phái mày râu; thể hiện sự bình đẳng giới trong thời đại hiện nay. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo; mâm cơm của 23 đội dự thi đã được trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.
        Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công đoàn cơ sở Công ty CP May Xuất khẩu Hà Bắc; giải nhì thuộc về 2 công đoàn cơ sở là Công ty TNHH Crystal martin Việt Nam, Công ty TNHH sản xuất Sanwa Việt Nam; giải ba thuộc về 3 công đoàn cơ sở Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam và Công ty TNHH Italisa Việt Nam./.

Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các KCN

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22477111
  • Trong ngày:1705
  • Trong tuần:14043
  • Trong tháng:935903
  • Trong năm:3622088