Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Si Flex Việt Nam tổ chức Hội thi Nấu ăn với chủ đề “ Bữa cơm gia đình, Ấm áp yêu Thương”

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Thực hiện công văn số 246/CĐ, ngày 20/02/2019 của Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2019. Ngày 03/3/2019, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Si Flex Việt Nam tổ chức Hội thi Nấu ăn với chủ đề “ Bữa cơm gia đình, Ấm áp yêu Thương” kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) năm 2019.

Tham dự Hội thi có 15 đội, đến từ 15 Tổ công đoàn với tổng số 75 thành viên, đặc biệt Hội thi lần này có cả các thí sinh là Nam giới, điều này thể hiện trong việc nấu bữa ăn gia đình, hoặc việc nội trợ không chỉ là phụ nữ mà còn có sự chia sẻ, tham gia tích cực của phái mày râu; thể hiện sự bình đẳng giới trong thời đại hiện nay. Sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo; mâm cơm của 15 đội dự thi đã được trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để Nữ CNLĐ trong công ty có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc nội trợ và nâng cao vai trò và giá trị của người phụ nữ trong cuộc sống và tạo cơ hội cho các đoàn viên, Nữ CNLĐ trong công ty được giao lưu học tập lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng nội trợ, chế biến, cải thiện bữa ăn ngon ở gia đình mình.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của các đội mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Một số hình ảnh tại Hội thi!

Ngô Đức Thắng – Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Bắc Giang

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22464011
  • Trong ngày:943
  • Trong tuần:943
  • Trong tháng:922803
  • Trong năm:3608988