Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại một số doanh nghiệp.

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 17/9, đồng chí Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Ngày 17/9, đồng chí Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh.


 

Tại 05 doanh nghiệp đến thăm, gồm: Công ty TNHH Hoa Hạ Việt Nam (Khu công nghiệp Đình Trám); Công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông (xã Việt Tiến, Việt Yên); Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Phong (xã Đoan Bái, Hiệp Hoà); Công ty cổ phần gạch Tân Xuyên (Tân Dĩnh, Lạng Giang); Công ty liên doanh xe khách Bắc Hà (thành phố Bắc Giang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe báo cáo về tình hình SXKD qua gần 9 tháng đầu năm; những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và những kiến nghị đối với các cấp chính quyền, các ngành của tỉnh có liên quan.
Theo đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của lạm phát, giá cả vật tư, nguyên, nhiên vật liệu tăng cao, song cả 05 doanh nghiệp trên đã phát huy cao tính chủ động, triển khai các biện pháp nhằm duy trì ổn định sản xuất như: tiết kiệm điện, tiết giảm chi phí nguyên, nhiên vật liệu; nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng cường cạnh tranh trên thị trường, do đó tình hình SXKD, việc làm, thu nhập cho người lao động vẫn cơ bản ổn định. Tiêu biểu, Công ty cổ phần may xuất khẩu Hà Phong, mặc dù mới được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 01/2008, song đến nay đã tạo được thị trường xuất khẩu ổn định sang các nước Mỹ, EU, với giá trị kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm đạt trên 4 triệu USD; giải quyết việc làm ổn định cho gần 2.400 lao động. Công ty gạch Tân Xuyên, qua 8 tháng đầu năm đã sản xuất và tiêu thụ được 72 triệu viên sản phẩm gạch, ngói (gồm 35 mẫu mã các loại) với doanh thu đạt 59 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2007. Ngoài đảm bảo mức thu nhập bình quân 1,7 triệu đồng/lao động (tăng 50% so với năm 2007), Công ty đã nộp ngân sách nhà nước 5,5 tỷ đồng (tăng hơn 0,9 tỷ đồng so với cả năm 2007). Hiện Công ty đang có kế hoạch đầu tư trang thiết bị hiện đại và mở rộng sản xuất dây chuyền sản xuất ngói với dự toán kinh phí khoảng 15 tỷ đồng. Công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông sau hơn 02 năm thành lập và đi vào hoạt động đã chế biến, xuất khẩu được nhiều sản phẩm dưa chuột, cà chua bi, dứa hộp sang các nước: Nga, Đức, EU, Hà Lan với giá trị kim ngạch xuất khẩu năm sau tăng hơn năm trước. Hiện Công ty đã liên kết với bà con nông dân tạo được vùng nguyên liệu gồm 60 ha dưa chuột, 25 ha cà chua bi tại các huyện: Hiệp Hoà, Tân Yên, Lạng Giang, Việt Yên. Công ty liên doanh xe khách Bắc Hà mặc dù gặp khó khăn do giá xăng, dầu tăng cao song vẫn đảm bảo duy trì ổn định các tuyến vận tải hành khách trong và ngoài tỉnh; giữ vững uy tín với khách hàng…
Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo các doanh nghiệp cũng đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh giải quyết một số  khó khăn vướng mắc trong quá trình SXKD. Cụ thể,  Công ty cổ phần xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông đề nghị các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện cho các công ty chế biến nông sản xuất khẩu được vay vốn với lãi suất ưu đãi và được tăng hạn mức tài sản thế chấp để giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn về vốn; Công ty liên doanh xe khách Bắc Hà đề nghị  tỉnh có cơ chế hỗ trợ chi phí cho doanh nghiệp đối với hoạt động xe buýt tại các tuyến đường trọng điểm khó khăn trong tỉnh và miễn giảm một phần giá thuê đất đối với bãi đỗ xe vận tải công cộng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hạnh đã biểu dương các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, ổn định SXKD trong những tháng đầu năm qua. Đối với những kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí hứa sẽ giao các ngành chức năng của tỉnh xem xét cụ thể để giải quyết theo qui định hiện hành của Nhà nước.

Theo bacgiang.gov.vn

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22606669
  • Trong ngày:2387
  • Trong tuần:19261
  • Trong tháng:1065461
  • Trong năm:3751646