Đẩy mạnh thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Giang

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 08/4, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị gặp gỡ đầu xuân và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Ngày 08/4, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị gặp gỡ đầu xuân và xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, các hội viên Hội Doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nông Quốc Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thân Văn Khoa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Cần – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh; đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam; đại diện các ban, ngành của tỉnh.

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, thu hút đầu tư có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia và mỗi địa phương. Bắc Giang là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, vì vậy công tác vận động thu hút đầu tư có ý nghĩa to lớn trong việc tăng tốc phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần giúp tỉnh sớm vượt qua tình trạng chậm phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Hải đã giới thiệu tổng quan tình hình kinh tế - xã hội, chủ trương, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh, tỉnh Bắc Giang xác định huy động các nguồn lực từ bên ngoài để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa là yếu tố có tính đột phá. Hiện nay, Bắc Giang đã quy hoạch và triển khai 5 khu công nghiệp cùng một số cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 1.500 ha. Đồng thời, tỉnh đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; quan tâm đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chú trọng cải cách thủ tục hành chính theo hướng đảm bảo công khai, minh bạch với cơ chế “một cửa liên thông”. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo tỉnh, các cơ quan liên quan của tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ của pháp luật cho các nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư trao đổi với lãnh đạo tỉnh, các ngành của tỉnh một số vấn đề liên quan đến đầu tư

 

 

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh và các ngành liên quan của tỉnh đã giải đáp một số vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm như: Chính sách ưu đãi về thuế; khả năng cung ứng nguồn nhân lực của địa phương; cung cấp điện cho sản xuất; thời gian thuê đất; giải pháp hạn chế tình trạng đình công của người lao động...

 

Sau khi tìm hiểu những nét tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội, cơ hội, tiềm năng đầu tư của tỉnh Bắc Giang, một số doanh nghiệp đã quan tâm mong muốn đầu tư một số dự án tại tỉnh như: Đầu tư dự án Trung tâm Thương mại; đầu tư xây dựng nhà cao ốc phức hợp tại trung tâm thành phố Bắc Giang; đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Việt – Hàn; đầu tư khu tổ hợp thương mại dịch vụ; Nhà máy sản xuất nước sạch...

 

Theo bacgiang.gov.vn

 

 

 

 

 

 

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22458851
  • Trong ngày:4788
  • Trong tuần:26917
  • Trong tháng:917643
  • Trong năm:3603828