Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2012.

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Ngày 12 tháng 03 năm 2012, Ban Quản lý các KCN phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2012. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban và cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý các KCN; Các đ/c đại diện lãnh đạo: UBND nhân dân huyện Việt Yên, Công đoàn các KCN, Hải Quan KCN, Công an PCCC; Giám đốc doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp và huyện Việt Yên.

 

Ngày 12 tháng 03 năm 2012, Ban Quản lý các KCN phối hợp với UBND huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban và cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý các KCN; Các đ/c đại diện lãnh đạo: UBND nhân dân huyện Việt Yên, Công đoàn các KCN, Hải Quan KCN, Công an PCCC; Giám đốc doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp và huyện Việt Yên.

Năm 2011 Hoạt động đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp do Ban quản lý nhìn chung vượt mức so với kế hoạch và chỉ tiêu đề ra về vốn nhưng chưa đạt về số dự án đầu tư do có dự án với vốn đầu tư lớn như: Dự án nhà máy sản xuất, gia công tấm cảm ứng, thiết bị hiển thị tinh thể lỏng, mô đun hiển thị tinh thể lỏng của Tập đoàn Wintek - Đài Loan, vốn đầu tư đăng ký 250 triệu USD và dự án xưởng đóng gói hoàn thiện sản phẩm cà phê của Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên, vốn đầu tư đăng ký 450 tỷ đồng. Ban đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho 40 dự án (trong đó cấp mới 15 dự án; đăng ký 03 dự án và cấp điều chỉnh 22 dự án), vốn đầu tư đăng ký mới là 597,2 tỷ đồng và 281 triệu USD, vốn đầu tư đăng ký điều chỉnh tăng thêm là 22,5 triệu USD và 15,1 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt 277 tỷ đồng và 163,3 triệu USD. Nâng tổng số dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong các KCN là 124 dự án (trong đó có 51 dự án FDI), tổng số vốn  đầu tư đăng ký là 4471 tỷ đồng và 731 triệu USD, vốn đầu tư thực hiện đạt 1.855 tỷ đồng và 345 triệu USD. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có nhiều khởi sắc, doanh thu và giá trị xuất nhập khẩu đều tăng cao so với năm 2010, điều này chủ yếu là do một số doanh nghiệp lớn mở rộng và đi vào sản xuất, có doanh thu cao, ổn định như: Công ty TNHH một thành viên Fuhong Precission Component, Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, Công ty TNHH linh kiện điện tử Sanyo OPT... Trong tổng số 85 doanh nghiệp hoạt động tại các khu, cụm CN trong năm 2011 đạt được những kết quả như: Doanh thu đạt 13.280,9 tỷ đồng. xuất khẩu đạt 382,2 triệu USD, nhập khẩu 465,6 triệu USD, số lượng lao động làm việc trong các KCN tăng đột biến so với năm 2010, tổng số lao động trong các KCN đến hết 2011 là 25.309, tăng 8.934 lao động so với năm 2010, thu nhập bình quân của người lao động vào khoảng 3 triệu đồng/người/tháng.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong công tác BT-GPMB, xây dựng trạm xử lý nước thải, sản xuất kinh doanh.... đã được doanh nghiệp phản ánh kịp thời tại Hội nghị.

  Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Quyền - Trưởng ban Quản lý các KCN biểu dương những cố gắng của doanh nghiệp trong năm 2011, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần khắc phục. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đối với các Chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN chủ động nhanh chóng hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN theo cam kết, quan tâm quy hoạch và đầu tư tạo quỹ đất xây dựng nhà ở cho công nhân. phối hợp với Ban trong việc đảm bảo doanh nghiệp trong các KCN thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật có liên quan đến đầu tư, xây dựng, môi trường, lao động,.... `Đối với các nhà đầu tư thứ cấp trong KCN triển khai dự án đầu tư theo cam kết, nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật có liên quan, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho người lao động theo quy định, làm tốt trách nhiệm xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và môi trường đầu tư , kinh doanh trong các KCN, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định. Đối với Ban quản lý các KCN tiếp tục thực hiện cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, tại chỗ, thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, coi phục vụ cho doanh nghiệp là nhiệm vụ chính của Ban Quản lý các KCN. Tăng cường giám sát, hỗ trợ pháp lý, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật.

Ban Biên tập

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22070499
  • Trong ngày:2978
  • Trong tuần:35104
  • Trong tháng:529291
  • Trong năm:3215476