Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn tiếp và làm việc với đại diện JETRO (Nhật Bản)

Bản inSend by email
Tiếng Việt

Sáng 28/11/2013, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi tiếp và làm việc với Ông Atsusuke Kawada, Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Quản lý các KCN tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp Ông Atsusuke Kawada tại trụ sở UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ông Atsusuke Kawada bày tỏ vui mừng được đến thăm tỉnh Bắc Giang; tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh và các cơ hội đầu tư đối với các doanh nghiệp của Nhật Bản. Ông Atsusuke Kawada cũng bày tỏ sự cám ơn đến Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Bắc Giang và được hưởng những chính sách ưu đãi của tỉnh. Ông Atsusuke Kawada mong muốn thời gian tới mối quan hệ giữa JETRO và Bắc Giang sẽ được củng cố thêm, qua đó sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nhật Bản và Bắc Giang.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND Lại Thanh Sơn đã giới thiệu khái quát những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp của Nhật Bản. Đồng thời, mong muốn thông qua JETRO để thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Nhật Bản và Bắc Giang, nhất là trong các lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản.

Giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư tại Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị JETRO quảng bá đến các doanh nghiệp Nhật Bản 4 lĩnh vực mà Bắc Giang đang kêu gọi đầu tư là: Công nghiệp, trong đó ưu tiên các ngành công nghiệp thân thiện với môi trường, các ngành công nghiệp phụ trợ; Nông nghiệp xanh, sạch vì Bắc Giang có thế mạnh về chăn nuôi và trồng trọt; Lĩnh vực trung chuyển thuộc hệ thống logistic nối liền các trung tâm kinh tế lớn giữa các thành phố trong lãnh thổ và ngoài biên giới; Lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch…

Theo bacgiang.gov.vn

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22944561
  • Trong ngày:1516
  • Trong tuần:3374
  • Trong tháng:1403353
  • Trong năm:4089538