Thực hiện “Ngày pháp luật” tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng

Bản inSend by email
Tiếng Việt
Phòng Tư pháp quận Ba Đình vừa phối hợp với UBND phường Kim Mã tổ chức “Ngày pháp luật về phòng, chống tham nhũng”; Công ước của Liên hợp quốc về phòng chống tham nhũng (PCTN) trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Tới dự Hội nghị có luật sư Nguyễn Quang Tuyến – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội, thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật TP, đồng thời là báo cáo viên tại hội nghị. Ngoài ra, còn có ông Tạ Thành Dương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Kim Mã và bà Nguyễn Thanh Tú – Phó trưởng phòng PBGDPL Sở Tư pháp Hà Nội.

Luật Phòng chống tham nhũng được Quốc hội ban hành năm 2005 và sửa đổi, bổ sung năm 2007 là cơ sở pháp lý cho việc tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng để thực hiện mục tiêu ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng, lãng phí tạo bước chuyển biến rõ rệt nhằm giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, đội ngũ cán bộ công chức kỷ cương, liêm chính. Trên tinh thần đó, UBND quận Ba Đình đã ban hành Kế hoạch số 171/KH-UBND tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng cho các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân để tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Bằng các hình thức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về PCTN cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật cũng như việc biên soạn, phát hành tài liệu để phát đến các đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận, hay tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của các phường, triển khai thí điểm các hoạt động tuyên truyền như hội nghị chuyên đề, rà soát và thực hiện việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính theo quy định tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của UBND phường...

Luật sư Nguyễn Quang Tuyến – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP Hà Nội phát biểu tại hội nghị.


Hy vọng thời gian tới công tác tuyên truyền PCTN trên địa bàn phường Kim Mã nói riêng và trên địa bàn quận nói chung sẽ đạt hiệu quả cao và có những hướng chuyển biến rõ rệt.


Thu Thủy

 

Tin nổi bật

Ảnh bản vẽ

Bắc Giang địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư (Tiếng Việt)
Mẫu báo cáo của DN

 

Thống kê truy cập
  • Tổng lượt xem tin:22598028
  • Trong ngày:1571
  • Trong tuần:10620
  • Trong tháng:1056820
  • Trong năm:3743005